หาดทรายเทียม บึงบอระเพ็ด
ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์-เจ้าแม่ทับทิม
อุทยานนกน้ำ
ทุ่งทานตะวันบานที่ อ.ตากฟ้า
สวนรุกขชาติ 100 ปี กรมป่าไม้ (น้ำตกซับสมบูรณ์)
‹ First  < 2 3 4 5 > 
บนเนื้อที่กว้างขวาง ตลาดเอื้ออารีได้ออกแบบให้เป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจร ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สาธารณูปโภคที่ครบครัน ภายใต้ดำเนินกิจการโดยบริษัท
อ่านต่อ
ศาลาที่ประทับ ร.5 หน้าวัดเขื่อนแดง "วัดศรีสุวรรณ หรือวัดเขื่อนแดง" เนื่องด้วยสถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งค่ายทหารนครสวรรค์มาก่อนเมื่อ ครั้งที่ร.5 เสด็จประพาสต้นเมืองนครสวรรค์
อ่านต่อ
โมจิเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ข้าวเหนียวก้อน ได้จากการนำข้าวญี่ปุ่น มาตำรวมกันแล้วตากแห้งให้เป็นก้อน ซึ่งชาวญี่ปุ่นจะใช้โมจิในการทำอาหาร
อ่านต่อ
อยู่ห่างจากตัวจังหวัด 4 กม. เข้าไปทางค่ายจิรประวัติเป็นวัดเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์เป็นสถานที่ใช้ประกอบพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยา
อ่านต่อ
เป็นที่ราบอยู่ติดริมแม่น้ำน่านทางฝั่งตะวันออก อาคารเสนาสนะต่าง ๆ มี อุโบสถ กว้าง 8 เมตรยาว 20 เมตร สร้าง พ.ศ. 2521 ศาลาการเปรียญกว้าง 13 เมตร ยาว 30 เมตร สร้าง พ.ศ. 2507
อ่านต่อ
รอยพระพุทธบาท ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 9 ตำบลสำโรงชัย อำเภอไพศาลี มีลักษณะเป็นแผ่นหินชนวนสีเขียวแกะสลัก สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยพระยาลิไท แห่งกรุงสุโขทัย
อ่านต่อ
เขาพระเป็นเขาหินแกรนิตสีชมพูทั้งลูก เป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่มีทรัพยากรอันทรงคุณค่าอย่างยิ่ง อาทิ หินแกรนิตสีชมพู หินสีดำ และหินมรกต
อ่านต่อ
อยู่ภายในวัดหนองกลับ พิพิธภัณฑ์มีสองหลัง หลังแรกจัดแสดงแสตมป์ไทย เงินตรา และเหรียญกษาปณ์ไทย เครื่องราชอิสริยาภรณ์เหรียญที่ระลึกสมัยรัชการลที่ 9 อาวุธโบราณ
อ่านต่อ
ป่าไพศาลี บริเวณเทือกเขาสอยดาวในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาคอกป่าเขาโลมนาง และป่าเขาสอยดาว เนื้อที่ประมาณ 38,000 ไร่ สภาพภูมิประเทศ เป็นภูเขาสูงชัน มียอดสูงสุด สูง 558 เมตร
อ่านต่อ
สะพานเดชาติวงศ์ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ก่อนเข้าสู่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ เป็นสะพานที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย กรมทางหลวงวางแผนสร้างข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา
อ่านต่อ
‹ First  < 2 3 4 5 >