หาดทรายเทียม บึงบอระเพ็ด
ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์-เจ้าแม่ทับทิม
อุทยานนกน้ำ
ทุ่งทานตะวันบานที่ อ.ตากฟ้า
สวนรุกขชาติ 100 ปี กรมป่าไม้ (น้ำตกซับสมบูรณ์)
 < 1 2 3 4 >  Last ›
หอวัฒนธรรม จังหวัดนครสวรรค์ เปิดให้บริการแล้ว ขอเชิญชวนคณาจารย์ นักศึกษา เจ้าหน้าที่บุคลากร และประชาชนทั่วไปใช้บริการและเข้าเยี่ยมชม เปิดทุกวัน เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
อ่านต่อ
มีพื้นที่ของวัดทั้งบนเขาและที่ราบประมาณ 280 ไร่ มีพระจุฬามณีเจดีย์ ตั้งอยู่บนยอดเขาดาวดึงส์ สร้างตรงฐานพระเจดีย์เก่า ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ร้างในสมัยศตวรรษที่ 19
อ่านต่อ
อยู่ริมทางหลวงสายพหลโยธิน ช่วงนครสวรรค์ - กำแพงเพชร ในท้องที่ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัยระยะทางจากตัวจังหวัดประมาณ 40 กม. และจากที่ว่าการอำเภอบรรพตพิสัย ประมาณ 18 กม.
อ่านต่อ
ตั้งอยู่บนเขากบ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ทรงพบศิลาจารึก เมื่อ พ.ศ. 2464 บนเขากบใกล้กับรอยพระพุทธบาทของพระมหาธรรมราชาที่ 1
อ่านต่อ
วัดหนองกลับ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 เล่าต่อกันมาว่า ในสมัยทำศึกกับเวียงจันทร์ เป็นที่ตั้งค่ายของชาวหนองบัว - หนองกลับ เพื่อป้องกันทัพเวียงจันทร์ที่เดินทัพผ่าน
อ่านต่อ
ตั้งอยู่เลขที่ 9 ต.แควใหญ่ อ.เมืองฯ จ.นครสวรรค์ เดินทางจากตัวเมืองนครสวรรค์ ไปตามถนนสายนครสวรรค์ - ชุมแสง (225) ระยะทางประมาณ 2.3 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 1 กม.
อ่านต่อ
ตั้งอยู่ที่ตำบลลำพยนต์ ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายตากฟ้า-โคกสำโรง ก่อนถึงวัดถ้ำพรสวรรค์ประมาณ 2 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายจากถนนเข้าไปประมาณ 700 เมตร
อ่านต่อ
ภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังในสมัยเก่า(สันนิษฐานว่าเขียนในสมัยรัชกาลที่ 5) ภายในวิหาร เช่นภาพพุทธประวัติ ภาพพระเวสสันดร กัณฑ์ฉกษัตริย์ บนศาลาการเปรียญวัดบางมะฝ่อ ภาพเขียนพระเจ้า 10
อ่านต่อ
เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณบ้านเกาะหงษ์ ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมืองฯ อยู่ห่างจากตัวจังหวัดตามเส้นทางสาย นครสวรรค์ - โกรกพระ
อ่านต่อ
สระทะเล ตั้งอยู่หลังโรงพยาบาลตาคลี ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 3 กิโลเมตร ห่างจากตัวจังหวัด 94 กิโลเมตร เป็นสวนสาธารณะ มีสระน้ำตามธรรมชาติ ทัศนียภาพสวยงาม
อ่านต่อ
วัดส้มเสี้ยว เป็นศาสนสถานที่เก่าแก่ของชุมชนวัดส้มเสี้ยว และอำเภอบรรพตพิสัย ตั้งอยู่บริเวณใจกลางชุมชนวัดส้มเสี้ยว และอยู่ในบริเวณเดียวกันกับโรงเรียน อนุบาลบรรพตพิสัย
อ่านต่อ
เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ติดถนนสายเอเซีย แต่เดิมเป็นหนองน้ำขนาดใหญ๋เนื้อที่ประมาณ 314 ไร่ เรียกว่า หนองสมบุญ ต่อมาเทศบาลนครนครสวรรค์
อ่านต่อ
อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาถนนธงชัย พื้นที่ 558,750 ไร่หรือ 894 ตารางกิโลเมตร กนพื้นที่ 2 จังหวัด คือ
อ่านต่อ
1. พระครูนิโครธธรรมวุฒิ เจ้าอาวาสวัดไทรใต้ 2. พระสงบ ปสนฺโน
อ่านต่อ
แหล่งโบราณคดีวัดโพธิ์ประสาท ตำบลโพธิ์ประสาท สำรวจขุดค้นโดยกรมศิลปากร ระหว่างพ.ศ.2519-2536 พบภาชนะเครื่องใช้ทั้งแบบโลหะและแบบดินเผาของคนโบราณ
อ่านต่อ
อยู่ริมฝั่งคลองบางประมุง บริเวณด้านหลังวัดบางประมุง ชาวบ้านจะพายเรือนำสินค้าและผลิตผลทางการเกษตรในพื้นที่มาจำหน่ายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างเวลา 07.00-16.00 น.
อ่านต่อ
พุทธศาสนสถานหลวงพ่อดำ หลวงพ่อดำ ประดิษฐานอยู่ที่วัดสระทะเล ตำบลโคกเดื่อ กรมศิลปากรสันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงสุโขทัยมีอายุประมาณ 700 ปีเศษ
อ่านต่อ
 < 1 2 3 4 >  Last ›